Dấu hiệu trẻ thiếu canxi và cách bổ sung khoa học

Đánh giá post

Canxi là chất khoáng cực kì quan trọng trong cơ thể. Ở trẻ em, canxi liên quan trực tiếp đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Trẻ thiếu Canxi sẽ có nhiều rối loạn như chậm lớn, thấp còi, chậm liền thóp, hay giật mình, biếng ăn…Bổ sung canxi khoa học cho trẻ đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của trẻ

1.DẤU HIỆU TRẺ THIẾU CANXI VÀ VITAMIN D

Canxi là một chất có vai trò cực kì quan trọng trong cơ thể chúng ta. Canxi chiếm khoảng 2% trọng lượng cơ thể. 99% lượng Canxi tập trung ở xương và răng; lượng Canxi luôn giữ ở mức ổn định trong máu. Canxi là thành phần cấu tạo cơ bản của xương và răng, làm xương và răng chắc khỏe.

Thiếu canxi gây còi xương, chậm lớn ở trẻ em

Trẻ thiếu Canxi thườn có các biểu hiện sau:

 • Chậm liền thóp
 • Chậm mọc răng
 • Còi xương, chậm phát triển chiều cao
 • Khóc đêm, ngủ hay giật mình
 • Đổ mồ hôi trộm
 • Tóc mọc vành khăn
 • Táo bón, biếng ăn

Nếu thiếu Canxi nặng, trẻ còn gặp hiện tượng co thắt cơ, suy dinh dưỡng thấp còi và làm tăng nguy cơ loãng xương khi trưởng thành.

2. NHU CẦU CANXI VÀ VITAMIN D CỦA TRẺ

Nhu cầu Canxi của trẻ tăng dần theo thời gian. Trẻ càng lớn, nhu cầu canxi càng cao, tăng dần từ 800-1200mg. Cụ thể như sau:

 • 6-11 tháng: 400mg/ngày
 • 1-2 tuổi: 500mg/ngày
 • 3-5 tuổi: 600mg/ngày
 • 6-7 tuổi: 600mg/ngày
 • 8-9 tuổi: 700mg/ngày
 • 10-19 tuổi: 1000mg/ngày

Để Canxi có thể hấp thu, lượng vitamin D cần bổ sung đủ. Theo khuyến cáo của Viện dinh dưỡng quốc gia, nhu cầu vitamin D của trẻ dưới 1 tuổi là 400UI/ngày, trẻ trên 1 tuổi cần 600UI/ngày.

3. CÁCH BỔ SUNG CANXI KHOA HỌC CHO TRẺ

Cách duy nhất để cơ thể chúng ta có canxi là bổ sung từ bên ngoài vào. Bố mẹ có thể bổ sung Canxi cho trẻ thông qua thức ăn hay chất bổ sung.

Sữa, cám tôm cua, rau xanh là nguồn cung cấp canxi cho trẻ

Những thực phẩm rất giàu Calci bao gồm Sữa bò, phomai, sữa chua, các loại hạt như đậu nành, tôm tép nguyên vỏ, cua đồng hoặc các loại rau màu xanh đậm. Trong 100g sữa tươi hoặc sữa chua có 120mg Calci, 100g cua đồng có đến 5040mg Calci, 100g đậu phụ có 372 mg Calci.

Ngoài bổ sung Canxi, trẻ cần được bổ sung vitamin D và vitamin k2.  Tắm nắng buổi sáng sẽ giúp tăng tổng hợp vitamin D. Các thực phẩm giàu vitamin K2 bao gồm bông cải xanh, sữa, cá, rau cải xanh, lúa mạch…

Đặc biệt, bố mẹ nên cho trẻ tham gia hoạt động thể thao ngoài trời. Các môn thể thao bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội đã chứng minh có tác dụng giúp tăng hấp thu canxi và tăng chiều cao ở trẻ.

4. MAGIE-D CALCIUM MK7- Công thức vàng cho hấp thu canxi tối ưu

Viên uống MAGIE-D CALCIUM MK7 với thành phần Nano Canxi carbonat và Canxi tảo biển đỏ dễ hấp thu, ít lắng đọng, không gây táo bón, tổng hàm lượng Calci đạt 239.5mg/viên MAGIE-D CALCIUM MK7 mang đến công thức toàn diện cho hấp thu Canxi tối đa với Vitamin D3, vitamin K2 cùng tỷ lệ vàng Canxi- Photpho- Magie, Collagen type I, bổ sung và hỗ trợ hấp thu calci tối ưu và tăng hình thành xương mới, giảm hủy xương, giúp xương và răng chắc khỏe.

Magie-D Calcium Mk7- bổ sung canxi tối ưu từ tảo biển đỏ, không lắng cặn, không táo bón

Viên uống MAGIE-D CALCIUM MK7- canxi tảo biển cho xương chắc khỏe

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *