GIẢO CỔ LAM nguyên chất- Món quà của thiên nhiên

Đánh giá post

Giảo cổ lam (gynostemma pentaphyllum) còn có tên là Ngũ diệp sâm, Thất diệp đảm, cây Trường thọ, là dược liệu được tin dùng khắp nơi trên thế giới. Đây là dược liệu quý đồng hành với sức khỏe con người bởi tác dụng như: hỗ trợ điều trị tiểu đường, huyết áp cao, hạ mỡ máu, tăng cường sức khỏe.

  1. Đôi nét về giảo cổ lam:

Đặc điểm thực vật

Ngũ diệp sâm là loại cây thân thảo có thân mảnh. Cây leo nhờ tua cuốn mọc ở nách lá. Lá  thoạt nhìn giống như lá kép chân vịt nhưng chúng mọc đơn có xẻ chân vịt rất sâu. Hoa đơn tính mọc khác gốc. Cụm hoa hình chùy, có nhiều hoa nhỏ màu trắng và ở bầu có 3 vòi nhụy. Quả có hình cầu với đường kính 5 – 9 mm. Khi chín quả có màu đen.

Phân loại

Giảo cổ lam có 3 loại chính là loại 7 lá, loại 5 lá và loại 3 lá.

Phân bố

Giảo cổ lam thường mọc ở độ cao từ 200 – 2000 m. Cây phân bố chủ yếu ở các khu rừng thưa và ẩm ở các nước Châu Á như Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản, Indonesia và Ấn Độ. Ở Việt Nam, cỏ trường sinh phát hiện ở núi Phan Xi Păng và một số tỉnh ở vùng núi phía Bắc.

Bộ phận dùng 

Thân lá rửa sạch, phơi khô hoặc dùng tươi. 

Thành phần

Thành phần hơn 100 loại hoạt chất nhóm Saponin, kèm theo acid amin, nguyên tố vi lượng. Trong đó, có nhiều loại Saponin có cấu trúc giống với Saponin có trong Nhân sâm và Tam thất.

Tác dụng 

Theo sách cổ “Nông chính toàn thư hạch chú” (1964) và trong cuốn “Từ điển cây thuốc Việt Nam”, Giảo cổ lam có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

– Ba giảm: hỗ trợ giảm đường huyết, giảm mỡ máu và cholesterol, kiểm soát huyết áp.

– Ba chống: chống lão hóa, ngăn ngừa sự phát triển dòng khối u, chống tăng cân

– Năm tốt: hỗ trợ ăn ngon, tiêu hóa tốt, an thần ngủ ngon, da dẻ tốt, sức khỏe tốt.

  1. Trà Giảo cổ lam Cao nguyên đá

Trà Giảo cổ lam cao nguyên đá được chọn lọc từ 100% giảo cổ lam Hà Giang sinh trưởng tự nhiên trên núi cao tại vùng Quản Bạ- Hà Giang. Sau đó được làm sạch, sao thơm bởi những nghệ nhân địa phương. Tất cả tạo nên những tách trà có hương vị đặc trưng, an toàn và tốt cho sức khỏe.

  1. Cách dùng:

Ngày dùng từ 1-2 túi

Pha túi trà với 200ml nước sôi. Chờ khoảng 3-5 phút là dùng được.

  1. Đối tượng sử dụng:

  • Người tăng huyết áp.
  • Người mỡ máu cao.
  • Người béo phì, thừa cân.
  • Người mệt mỏi, ăn ngủ kém.

Bài viết cùng chuyên mục: Cao khô ACTISO KIM NGÂN

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *