Tại sao đau nhức xương khớp khi trời lạnh?

Đánh giá post

Mỗi khi thời tiết chuyển lạnh, tỉ lệ đau nhức xương khớp lại tăng cao. Phần lớn người bị bệnh xương khớp sẽ cảm thấy các khớp đau nhức, đơ cứng, tê và sưng. Vậy tại sao khớp lại đau tăng khi trời lạnh và làm sao để phòng ngừa?

1. Vì sao bệnh khớp gia tăng khi trời lạnh?

Y học hiện đại cho rằng, khi thời tiết trở lạnh, khí lạnh sẽ thâm nhập qua da cơ khiến mạch máu co lại. Thiếu máu nuôi dưỡng khớp nên rất dễ tái phát các bệnh về khớp. Người bệnh cảm thấy đau nhức hơn bình thường. Ngoài ra, áp suất khí quyển giảm xuống, các mô nở ra tạo áp lực lên các khớp. Đối với bệnh khớp mạn tính, sụn khớp bị phá hủy, đầu xương lồi lõm. Dây thần kinh  nhạy cảm hơn nên sẽ cảm nhận các cơn đau nhức, cứng khớp rõ hơn.

Theo y học cổ truyền, thời tiết thay đổi là điều kiện thuận lợi để các yếu tố gây bệnh như phong (gió), hàn (lạnh), thấp (ẩm) xâm nhập cơ thể, lưu đọng lại ở các khớp xương. Kinh lạc tắc nghẽn, khí huyết kém lưu thông và phát sinh chứng đau nhức ở các khớp.

2. Người bị đau khớp khi trời lạnh nên làm ?

Để giảm thiểu các cơn đau nhức xương khớp mỗi khi thời tiết chuyển sang mùa lạnh một cách hiệu quả, an toàn, tránh được những gánh nặng về sau, người bệnh cần chủ động chăm sóc, bảo vệ xương khớp bằng cách:

  • Vẫn đảm bảo vận động thường xuyên, hợp lý theo từng độ tuổi. Nếu trời lạnh làm bạn lười vận động hơn, thể chất của bạn càng kém.

  • Giữ ấm cơ thể, đặc biệt là ở các khớp bị đau. Đặc biệt với đau khớp mùa lạnh thì phương pháp làm nóng vùng khớp sẽ vô cùng hiệu quả. Ví dụ như ngâm đắp nóng khớp với ngải cứu và gừng, ngâm chân thảo dược. Giúp tăng tuần hoàn máu, giảm cơn co cứng cơ, giảm đau.

  • Duy trì chế độ dinh dưỡng đảm bảo đủ chất và nên hỏi chuyên gia về việc bổ sung vitamin D và Calci.
  • Uống đủ nước.
  • Đồng thời, bổ sung các dưỡng chất được chứng minh có lợi cho xương khớp, giúp giảm đau hiệu quả và bảo vệ, phòng tránh bệnh xương khớp tốt hơn.

Vương Thảo Kiện Cốt với thành phần 100% thảo dược tự nhiên, bảo vệ sức khỏe xương khớp gia đình bạn.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giuaps bạn bảo vệ sức khỏe xương khớp khi trời lạnh. Nếu cần tư vấn, hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline: 0868126288 để được bác sĩ tư vấn.

VƯƠNG THẢO KIỆN CỐT– bảo vệ sức khỏe xương khớp gia đình bạn

 

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *