BỔ SUNG CANXI NGỪA LOÃNG XƯƠNG Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Đánh giá post

Tuổi càng cao, quá trình phá hủy xương diễn ra càng mạnh. Nhưng quá trình tái tạo xương giảm sút. Do đó, người cao tuổi có nguy cơ rất cao bị loãng xương, gãy xương dù gặp tai nạn nhỏ. Người cao tuổi nên bổ sung Canxi khoa học, đúng cách để ngăn ngừa loãng xương.

Bổ sung canxi có vai trò trực tiếp với sự chắc khỏe xương

Canxi là một khoáng chất không thể thiếu cho quá trình phát triển xủa xương. Trong cơ thể, 99% canxi tập trung ở xương và răng. Canxi và Photpho tạo muối canxi photphat làm xương chắc khỏe.

Các yếu tố dẫn đến bệnh loãng xương gồm: tuổi tác, hormon, chế độ vận động, chế độ dinh dưỡng, dùng thuốc….Trong đó, canxi là yếu tố liên quan mật thiết đến quá trình tái tạo và phá hủy xương.

Đối với phụ nữ mãn kinh và tiền mãn kinh, sự suy giảm của hormon estrogen làm tăng số lượng hủy cốt bào. Do đó, quá trình phá hủy xương tăng lên, làm tăng nguy cơ loãng xương. Do đó, nhu cầu Canxi ở phụ nữ mãn kinh và tiền mãn kin tăng lên từ 1000-1200mg/ngày.

Vì vậy, việc bổ sung Canxi qua thức ăn, các viên uống Canxi trở nên cần thiết để đảm bảo phòng ngừa bệnh xương khớp.

Loãng xương ở người cao tuổi

Ở người cao tuổi, việc hấp thu Canxi giảm sút, quá trình đào thải canxi tăng lên. Tổng khối lượng Canxi trong cơ thể giảm. Quá trình hủy xương nhanh hơn quá trình tái tạo xương. Do đó, mật độ xưng ở người cao tuổi giảm dần, dẫn tới bệnh loãng xương.

Loãng xương gây tăng nguy cơ đau nhức, gãy xương ở người cao tuổi

Loãng xương là sự giảm sút mật độ xương, khiến xương trở nên xốp, giòn và dễ gãy. Chỉ cần ngã nhẹ cũng có thể gây gãy xương. Xương cổ tay, xương cột sống, xương đùi là những vị trí dễ bị gãy nhất. Đối tượng có nguy cơ loãng xương cao là phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh, những người trên 50 tuổi.

Do đó, việc bổ sung Canxi cho người cao tuổi là điều cần thiết để phòng ngừa bệnh loãng xương.

Bổ sung Canxi khoa học phòng loãng xương ở người cao tuổi

Ở người trưởng thành, nhu cầu Canxi khoảng 800mg/ngày. Ở phụ nữ mãn kinh và tiền mãn kinh  và nam giới trên 50 tuổi, nhu cầu Canxi tăng lên 1000-1200mg/ngày.

Cách duy nhất để cơ thể có canxi là bổ sung từ bên ngoài qua thức ăn hoặc viên uống Canxi.

Thực phầm giàu Canxi có cá, tôm, cua, sữa, trứng, các loại hạt…

Những thực phẩm rất giàu Calci bao gồm Sữa tươi, phomai, sữa chua., cua cá, rau xanh đậm…Cụ thể:

  • Trong 100g sữa tươi hoặc sữa chua có 120mg Calci. T
  • Cua đồng: 100g cua đồng có đến 5040mg Calci
  • Các loại hạt: 100g đậu phụ có 372 mg Calci.
  • Rau xanh đậm: bông cải xanh, rau chân vịt, rau muống
  • Tôm tép nguyên vỏ

Ngoài ra, cần chú ý bổ sung vitamin D, vitamin K2, các chất khoáng Magie, Photpho, Collagen Type 1 để tăng hấp thu Canxi, cũng như tăng tái tạo tế bào xương mới.

Viên uống MAGIE-D CALCIUM MK7 với thành phần Nano Canxi carbonat và Canxi tảo biển đỏ dễ hấp thu, ít lắng đọng, không gây táo bón. Tổng hàm lượng Calci đạt 239.5mg/viên. MAGIE-D CALCIUM MK7 mang đến công thức toàn diện cho hấp thu Canxi tối đa với Vitamin D3, vitamin K2 cùng tỷ lệ vàng Canxi- Photpho- Magie, Collagen type I, bổ sung và hỗ trợ hấp thu calci tối ưu và tăng hình thành xương mới, giảm hủy xương, giúp xương và răng chắc khỏe.

Bên cạnh việc bổ sung Canxi, người cao tuổi cần tập thể dục, vận động, hạn chế bia rượu, thuốc lá để có hệ xương khớp khỏe mạnh.

Magie-D Calcium MK7- bổ sung canxi từ tảo biển đỏ, không lắng đọng, không táo bón

Vai trò quan trọng của Canxi trong cơ thể

Nên uống Canxi trong bao lâu? Thừa và thiếu Canxi gây hại thế nào?
Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *