PHÁT TRIỂN VÙNG TRỒNG CỦ DÒM ĐẠT CHUẨN TẠI QUẢN BẠ- HÀ GIANG

Đánh giá post

1.Củ dòm-  dược liệu quý có nguy cơ biến mất

Củ Dòm (Củ gà ấp) thường được dùng để điều trị đau nhức xương khớp, viêm khớp. Ngoài ra sắc uống để chữa lỵ, đau dạ dày. Phát triển vùng trồng củ dòm đạt chuẩn đang tạo ra cơ hội phát triển kinh tế cho người dân Hà Giang.

Củ dòm với nhiều tác dụng chữa bệnh đang có nguy cơ biến mất.

Củ dòm vốn là loài cây mọc hoang dã trong vùng rừng ở miền núi phía bắc. Từ lâu, người Dao Đỏ ở Hà Giang đã biết sử dụng dược liệu này. Củ dòm có mặt trong các bài thuốc trị đau nhức xương khớp và đau dạ dày, an thần. Do đây là loài cây phát triển lâu năm, bộ phận dùng là rễ củ. Việc khai thác không đi kèm bảo tồn làm loài dược liệu này trở nên khan hiếm. Thậm chí là có nguy cơ biến mất.

2. Xây dựng và phát triển vùng trồng Củ dòm đạt chuẩn

Trước thực trạng này, Công ty Thung lũng Dược phẩm xanh Việt Nam, với sự tư vấn của PGS-TS Trần Văn Ơn đã lên kế hoạch để bảo tồn loài dược liệu quý này. Công ty đã nghiên cứu về giống và khảo sát khả năng phát triển của Củ dòm ở Hà Giang. Sau nhiều năm, công ty cùng PGS Trần Văn Ơn đã gặt hái kết quả. Giống cây chuẩn và quy trình trồng để mang lại dược liệu Củ dòm tốt nhất đã được xây dựng.

Với mong muốn chuẩn hóa nguồn dược liệu để phát triển chế phẩm Vương Thảo Kiện Cốt, hỗ trợ trong điều trị bệnh xương khớp.  Công ty Thung lũng Dược phẩm xanh Việt Nam, với sự tư vấn của bộ môn Thực vật Dược- đại học Dược Hà Nội, đã kí kết hợp tác với hợp tác xã Thanh Long. Hợp tác xây dựng vùng trồng cây củ dòm đạt tiêu chuẩn  tại Quản Bạ-Hà Giang. Vùng trồng đạt tiêu chuẩn trồng trọt và thu hái cây thuốc của tổ chức y tế thế giới (GACP-WHO)

Vùng trồng củ dòm đạt chuẩn GACP tại Quản Bạ- Hà Giang

Việc kí kết này sẽ mang lại nguồn cung cấp dược liệu ổn định, chất lượng tốt cho chế phẩm Vương Thảo Kiện Cốt. Không những thế, tạo việc làm mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân Quản Bạ-Hà Giang.

Công ty với đội ngũ Dược sĩ trẻ mang khát khao  đưa Việt Nam thành “Vườn thảo dược thế giới“. Công ty sẽ tiếp tục mở rộng vùng trồng dược liệu chuẩn ở Việt Nam.Mang giá trị dược liệu Việt để bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Vương thảo kiện cốt – Tinh hoa 8 loại thảo dược quý

VƯƠNG THẢO KIỆN CỐT- khớp khỏe, ngủ ngon- an toàn dạ dày

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *