THOÁI HÓA CỘT SỐNG CỔ- BIẾN CHỨNG NẶNG NỀ NẾU KHÔNG ĐIỀU TRỊ ĐÚNG CÁCH

Đánh giá post

Thoái hóa cột sống cổ là bệnh lý mạn tính, gây ra các cơn đau ở vùng cổ gáy. Bệnh diễn biến thầm lặng, từ từ nhưng lại nặng dần. Vì vậy, người bệnh thường chủ quan, chỉ khi bệnh nặng mới đi khám và điều trị. Do đó, kết quả điều trị thường không hiệu quả cao và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng.

1.Thoái hóa cột sống cổ là gì?

Thoái hóa cột sống là bệnh lý mạn tính không thể điều trị khỏi. Đây là quá trình thoái hóa loạn dưỡng đĩa đệm, sụn khớp bị phá hủy, xương phát triển tạo thành các gai xương. Sự biến đổi này gây ra các cơn đau nhức khó chịu, cứng khớp, có thể kèm theo tê bì do thần kinh bị ảnh hưởng.

2.Triệu chứng sớm của bệnh

Bệnh tiến triển âm thầm. Giai đoạn sớm, các triệu chứng mờ nhạt nên người bệnh dễ dàng bỏ qua

Đau vùng cổ gáy

Đau mỏi âm ỉ vùng cổ gáy. Xuất hiện khi cúi ngửa lâu như khi viết, đánh máy, sơn tường nhà… Cơn đau thường nhẹ, đỡ khi nghỉ ngơi. Càng ngày, cơn đau càng tăng lên, người bệnh phải dùng thuốc giảm đau.

Đau đầu

Do thiếu máu nuôi dưỡng, bệnh nhân thường đau đầu. Có thể đau đầu vùng chẩm gáy, đau nửa đầu hoặc toàn bộ nếu chèn ép nặng. Đầu thường đau âm ỉ, có thể kèm theo chóng mặt, mất ngủ.

Hạn chế vận động vùng cổ

Cơ co cứng, khó quay cổ. Bệnh nhân không thể quay cổ sang hai bên hoặc cúi cằm chạm ức. Càng cố gắng vận động, vùng cổ gáy càng đau tăng.

Đa số các triệu chứng trên sẽ mất khi người bệnh nghỉ ngơi hoặc dùng các thuốc giảm đau thông thường, Vì vậy, người bệnh thường chủ quan không đi khám hoặc có biện pháp tập luyện phòng bệnh tiến triển. Do đó, khi bệnh nhân điều trị thì bệnh đã nặng, tốn kém và kết quả điều trị thường hạn chế.

3.Biến chứng nặng nề của thoái hóa cột sống cổ

Đau nhức dữ dội

Khi thoái hóa nặng, gai xương quá to gây ra các cơ đau dữ dội, thường xuyên kể cả khi nghỉ ngơi. Đau nhức liên tục về đêm, bệnh nhân thường không ngủ được dẫn đến sức khỏe giảm sút.

Tê bì chân tay 

Gai xương và hẹp khe khớp do thoái hóa đĩa đệm chèn ép vào dây thần kinh. Bệnh nhân thường thấy đau hoặc tê bì lan từ cột sống ra tay chân. Tê bì thường xuyên, tăng lên khi vận động cầm nắm, đi lại.

Thoát vị đĩa đệm

Do dây chằng và bao xơ bị tổn thương, dễ rách. Nhân đĩa đệm thoát ra ngoài gây đau cổ cấp, cơn đau dữ dội. Có thể yếu hoặc liệt chi do đĩa đệm chèn ép vào tủy sống

Yếu cơ, teo cơ

Mạch máu và thần kinh bị chèn ép lâu ngày kèm theo đau khi cử động làm cơ yếu, kém nuôi dưỡng gây teo cơ, liệt cơ. Cột sống bị tổn thương kéo dài, đi sai tư thế do đau gây gù vẹo, cong lệch cột sống. Người bệnh cầm nắm, lao động rất khó khăn.

Ngoài các ảnh hưởng về chức năng xương khớp, người bệnh thường mệt mỏi, ăn kém, ngủ không ngon, sút cân, tinh thần chán nản, bi quan. Chất lượng cuộc sống bị sụt giảm nghiêm trọng.

Do đó, bạn đừng chủ quan khi thường xuyên xuất hiện các cơn đau cổ gáy. Hãy đi khám, tư vấn để có chế độ tập luyện và bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

4.VƯƠNG THẢO KIỆN CỐT- giải pháp hỗ trợ giảm đau và ngăn ngừa thoái hóa cột sống từ thiên nhiên

Vương thảo kiện cốt được nghiên cứu thành công bới PGS.TS Trần Văn Ơn- bộ môn thực vật dược đại học Dược Hà Nội. Kết hợp bài thuốc quý của người Dao và bài thuốc cao Hy thiêm trong  dược điển Việt Nam, Vương thảo kiện cốt được chế tạo từ 100% thảo dược quý của Việt Nam như

Củ dòm, Hy thiêm, Thiên niên kiện, Ngũ gia bì, Bổ cốt toái…để trừ phong thấp, thông kinh lạc mà bổ can thận.

Kê huyết đằng, Đương quy, Đẳng sâm giúp bổ khí huyết, ăn ngủ tốt.

Thay vì sử dụng thuốc giảm đau tây y, đây là các sử dụng thuốc giảm đau chống viêm từ các dược liệu  cổ truyền. Hoàn toàn an toàn và hiệu quả cao.

Tham khảo thêm tại http://vuongthaokiencot.net

TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG CỦA BỆNH THOÁI HÓA CỘT SỐNG ĐỐI VỚI NGƯỜI CAO TUỔI

5 NGUYÊN NHÂN HÀNG ĐẦU GÂY THOÁI HÓA CỘT SỐNG Ở NGƯỜI CAO TUỔI

 

 

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *