Có nên sử dụng GLUCOSAMIN mỗi ngày?

Đánh giá post

Glucosamine là một loại đường tự nhiên được tìm thấy mô đệm của khớp. Là thành phần giúp phục hồi sụn khớp. Uống Glucosamine ngày càng phổ biến để hỗ trợ điều trị viêm khớp gối, thoái hóa khớp. Giúp giảm triệu chứng của thoái hóa khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

 1. Glucosamine là gì?

Glucosamin là một amino – mono – saccharid, được cơ thể sản xuất. Tuy nhiên, lượng glucosamine cơ thể tiết ra giảm dần theo tuổi tác.  Đây là chất có tác dụng tổng hợp glycosaminoglycan cấu tạo nên mô sụn trong cơ thể.

Glusamine sulfate úc chế quá trình phá hủy sụn khớp. tác dụng này đạt được nhờ 2 cơ chế. Một là ức chế các enzym phá hủy sụn khớp như collagenase, phospholinase A2. Hai là giảm các gốc tự do superoxide phá hủy các tế bào sinh sụn.

Glucosamine còn kích thích sinh sản mô liên kết của xương, giảm quá trình mất calci của xương. Do glucosamine làm tăng sản xuất chất nhầy dịch khớp nên tăng độ nhớt, tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp.

Vì thế glucosamine không những giảm triệu chứng của thoái khớp (đau, khó vận động) mà còn làm chậm quá trình thoái hóa khớp. Hiện tại, được áp dụng rất phổ biến trong bệnh lý viêm khớp, thoái hóa khớp.

2. Uống glucosamine thế nào là đúng cách?

Glucosamin cũng được tìm thấy trong một số động vật và các mô không phải của con người như vỏ sò, xương động vật và nấm. Các dạng bổ sung Glucosamin thường được sản xuất từ các nguồn tự nhiên này. Có 3 dạng glucosamin dùng trong điều trị là glucosamin sulfat, glucosamin hydrochorid và N-Acetylglucosamin, trong đó dạng muối sulfat được cho là có hiệu quả nhất.

  • Uống Glucosamine vào thời gian nào là tốt nhất?

Bạn có thể uống glucosamine vào bất kỳ thời điểm nào trong này mà bạn cảm thấy thuận tiện nhất cho bạn. Có một số ý kiến cho rằng uống vào buổi sáng là tốt nhất.

  • Glucosamine uống trước hay sau ăn?

Glucosamine nên uống trước bữa ăn 15 phút.

  • Glucosamine uống sáng hay tối thì tốt hơn?

Bạn có thể uống vào bất kì lúc nào trong ngày nếu thuận tiện. Tuy nhiên, lựa chọn thời gian để có thể dùng vào giờ cố định trong các lần uống, tránh tình trạng quá liều.

  • Có nên uống Glucosamin hằng ngày?
Uống Glucosamine liên tục 3-6 tháng để đạt hiệu quả giảm đau và làm chậm quá trình thoái hóa

Thời gian dùng liên tục từ 2-3 tháng, điều trị nhắc lại mỗi 6 tháng hoặc ngắn hơn tùy tình trạng bệnh, nên khám để được đánh giá hiệu quả sau mỗi liệu trình. Nếu sau 3-6 tháng điều trị không thấy hiệu quả hoặc biến chuyển thì nên dừng thuốc hoặc thay đổi thuốc/biện pháp điều trị.

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn gặp tình trạng dị ứng, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, hãy tham khảo ngay ý kiến của bác sĩ.

Xem thêm:

GLUCOSAMIN- Tác dụng và cách sử dụng

Thoái hóa khớp gối: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

THOÁI HÓA KHỚP: GIẢM ĐAU THÔI CÓ ĐỦ?

 

 

 

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *