Hợp tác với Bộ môn Thực Vật Trường ĐH Dược Hà Nội phát triển dược liệu quý cho người đau nhức xương khớp

Đánh giá post

Cây Củ Dòm là một dược liệu quý có tác dụng tốt về chữa đau lưng, mỏi nhức chân, các bệnh lý xương khớp. PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng Bộ môn Thực vật – Trường Đại học Dược Hà Nội đã phát biểu:

“Dược liệu Củ dòm (Stephania Dielsiana) có tác dụng giảm đau xương khớp hiệu quả và an toàn với dạ dày. Củ dòm đã được đồng bào người Dao sử dụng rộng rãi trong các bài thuốc. Chữa các chứng đau nhức tê thấp, đau dạ dày, suy nhược thần kinh, mất ngủ.

Qua nghiên cứu cho thấy dịch chiết của Củ Dòm có tác dụng giảm đau, chống viêm cấp và mạn tính. Tương tự với cơ chế tác dụng của các thuốc giảm đau chống viêm NSAID. Hoạt chất L-tetrahydropalmatin trong dịch chiết củ Dòm có tác dụng an thần gây ngủ, giảm lo âu và chống trầm cảm.

 

Ký kết hợp tác với HTX phát triển dược liệu Thanh Long và Bộ môn Thực vật Trường Đại học Dược Hà Nội

Sau khi nghiên cứu về tác dụng cũng như điều kiện sống của loài cây này ở Hà Giang. Dưới sự tư vấn của trường Đại học Dược Hà Nội. Công ty Cổ phần Thung Lũng Dược Phẩm Xanh Việt Nam đã tiến hành các hoạt động nghiên cứu thực nghiệm như nhân giống và trồng thử nghiệm tại thôn Thanh Long, xã Thanh Vân, huyện Quản Bạ. Bước đầu cho thấy cây đã sinh trưởng tốt tại vùng đất này.

Với mong muốn chuẩn hóa nguồn dược liệu, phục vụ hoạt động sản xuất kinhh doanh. Công ty CP Thung Lũng Dược phẩm Xanh Việt Nam đã tiến hành ký kết hợp tác với HTX phát triển dược liệu Thanh Long, huyện Quản Bạ và Bộ môn Thực vật – Trường Đại học Dược Hà Nội trong việc xây dựng vùng trồng cây Củ Dòm đạt tiêu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới. Việc ký kết hợp tác này sẽ góp phần làm tăng giá trị sản xuất trên 1 diện tích đất nông nghệp và giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Lễ công bố kết quả nghiên cứu phát triển sản phẩm Vương Thảo Kiện Cốt

Ngày 20 tháng 12 năm 2020, tại Hội trường Lê Văn Thiêm, trường Đại học Dược Hà Nội đã diễn ra lễ công bố kết quả nghiên cứu phát triển sản phẩm Vương Thảo Kiện Cốt  từ tri thức bản địa dân tộc trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp. Chương trình có sự tham gia của PGS.TS Trần Văn Ơn- Giảng viên cao cấp trường đại học Dược Hà Nội. Phối hợp thực hiện cùng Công ty CP Thung lũng Dược phẩm xanh Việt Nam tổ chức.

Hội nghị với sự tham gia của PGS.TS Trần Văn Ơn- Nguyên trưởng bộ môn Thực vật Dược. Giảng viên cao cấp của Đại học Dược Hà Nội, chuyên gia tư vấn OCOP. PGS.TSKH Trần Công Khánh. NCS.Ths. Bác sĩ YHCT Nguyễn Trường Nam cùng nhiều nhà khoa học khác.

Việt Nam là nước có tỉ lệ mắc bệnh xương khớp cao. 90% người trên 60 tuổi mắc vấn đề về xương khớp. 20% là tỷ lệ người trẻ thoái hóa khớp. Tập trung chủ yếu vào dân công sở. Quá trình điều trị thường kéo dài và có nhiều tác dụng phụ. Đặc biệt là các thuốc giảm đau chống viêm NSAID và STEROID giúp giảm đau nhanh. Nhưng các thuốc này lại gây tác dụng phụ như loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, suy gan thận….

Thấu hiểu nỗi đau của người bệnh xương khớp. Sau 23 năm nghiên cứu, PGS.TS Trần Văn Ơn cùng cộng sự đã nghiên cứu thành công dược liệu Củ dòm. Đây là dược liệu ưu việt trong bệnh xương khớp đặc biệt tác dụng tốt trong bệnh dạ dày. Ứng dụng thành công trong sản phẩm hỗ trợ điều trị xương khớp Vương Thảo Kiện Cốt.

Nghiên cứu và ứng dụng tri thức bản địa dân tộc để phát triển sản phẩm hỗ trợ điều trị xương khớp

Tại hội thảo, PGS.TS Trần Văn Ơn đã công bố nghiên cứu, phát triển sản phẩm hỗ trợ điều trị xương khớp từ củ dòm và các tri thức bản địa dân tộc. Với các giá trị cốt lõi:

“Nguyên liệu chuẩn hóa- Minh chứng khoa học rõ ràng- Tác dụng hỗ trợ bệnh xương khớp hiệu quả”

Sản phẩm mang lại phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả và an toàn cho người bệnh xương khớp. Đặc biệt là những người mắc kèm bệnh lý dạ dày.

Theo nghiên cứu, 8 loại thảo dược quý: Hy thiêm, Ngũ gia bì, Thiên niên kiện, Củ dòm, Cốt toái bổ, Đẳng sâm, Đương quy, Kê huyết đằng đều có tác dụng giảm đau xương khớp tốt. Kết hợp tạo nên tác dụng hỗ trợ trừ phong thấp. Hỗ trợ bổ can thận và mạnh gân xương.

Kết hợp 8 loại dược liệu quý tạo nên sản phẩm giảm đau xương khớp tốt, hỗ trợ trừ phong thấp
Kết hợp 8 loại dược liệu quý tạo nên sản phẩm giảm đau xương khớp tốt, hỗ trợ trừ phong thấp

Sản phẩm Vương thảo kiện cốt là sự kết hợp của toàn bộ các dược liệu quý trên. Kết quả của công trình nghiên cứu khoa học phát triển các đề tài nghiên cứu của các giáo sư, tiến sĩ tại Trường Đại học Dược Hà Nội. Giúp phát triển các dược liệu quý thành các sản phẩm được nghiên cứu bài bản. An toàn, hiệu quả đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Kết quả nghiên cứu in vivo đã chứng minh:

  • Vương Thảo Kiện Cốt đã thể hiện rõ tác dụng giảm đau, chống viêm. Khả năng giảm số cơn đau quặn trong thời gian 25-30 phút. Giảm phản ứng viêm phù tương tự tác dụng của Aspirin.
  • Nghiên cứu trên dạ dày cho thấy: Vương Thảo Kiện Cốt không làm tăng số lượng cũng như giảm pH của acid dịch vị. Không ảnh hưởng đến chức năng và cấu tạo của dạ dày.

Kết quả này có ý nghĩa rất to lớn với người bệnh xương khớp. Đây là đối tượng có nguy cơ cao mắc thêm bệnh viêm loét, xuất huyết dạ dày (do tác dụng phụ của các thuốc giảm đau chống viêm Tây y). Sản phẩm hỗ trợ điều trị xương khớp hiệu quả và an toàn với dạ dày sẽ giúp người bệnh phòng tránh được các rủi ro khi dùng thuốc tây.

Phát triển chuỗi giá trị Vương Thảo Kiện Cốt

Nhằm bảo tồn và đảm bảo nguồn nguyên liệu chất lượng, ổn định. PGS.TS Trần Văn Ơn và công ty Thung lũng Dược phẩm xanh Việt Nam đã hợp tác cùng bà con tại Quản Bạ- Hà Giang xây dựng vùng trồng Củ dòm theo tiêu chuẩn GACP-WHO.

Với mong muốn mang đến sản phẩm hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân xương khớp. PGS.TS Trần Văn Ơn đã chuyển giao đề tài nghiên cứu cho Công ty Thung lũng Dược phẩm xanh Việt Nam (VNGPV). VNGPV đã sản xuất thành công viên xương khớp Vương Thảo Kiện Cốt. Mang lại hy vọng mới trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp hiệu quả và an toàn.

 “Thực phẩm vảo vệ sức khỏe Vương Thảo Kiện Cốt tự hào là sản phẩm có nền tảng tinh hoa thảo dược từ tri thức bản địa dân tộc. Kết hợp cùng nghiên cứu khoa học và sản xuất từ nguồn nguyên liệu Việt chất lượng và quy trình sản xuất hiện đại ở nhà máy đạt chuẩn GMP. Sản phẩm được ra đời để phục vụ cộng đồng. Đó cũng chính là tâm huyết của những nhà khoa học, đội ngũ Dược sĩ, Bác sĩ của công ty Thung lũng Dược phẩm xanh Việt Nam.”

Thông tin chi tiết xin liên hệ: 0868.126.288- 0967.583.488

TIN TỨC LIÊN QUAN:

VIÊN XƯƠNG KHỚP VƯƠNG THẢO KIỆN CỐT HỖ TRỢ GIẢM ĐAU TRONG THOÁI HÓA KHỚP

PHÁT TRIỂN VÙNG TRỒNG CỦ DÒM ĐẠT CHUẨN TẠI QUẢN BẠ- HÀ GIANG

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *