Canxi nên uống trước ăn hay sau ăn?

Đánh giá post

Bổ sung Canxi giúp phòng ngừa bệnh còi xương ở trẻ em và các bệnh lý loãng xương, đau nhức xương khớp ở người trưởng thành. Vậy Canxi nên uống trước hay sau bữa ăn để hấp thu tốt nhất?

Nên uống Canxi trước ăn hay sau ăn?

Canxi là một khoáng chất không thể thiếu cho quá trình phát triển xủa xương. Trong cơ thể, 99% canxi tập trung ở xương và răng. Canxi và Photpho tạo muối canxi photphat làm xương chắc khỏe.

Các yếu tố dẫn đến bệnh loãng xương gồm: tuổi tác, hormon, chế độ vận động, chế độ dinh dưỡng, dùng thuốc….Trong đó, canxi là yếu tố liên quan mật thiết đến quá trình tái tạo và phá hủy xương.

Vì vậy, việc bổ sung Canxi để phòng ngừa bệnh xương khớp được nhiều người quan tâm. Nhưng không phải ai cũng biết nên uống canxi trước hay sau ăn thì sẽ hấp thu tốt nhất.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tốt nhất nên uống Canxi vào buổi sáng (khoảng từ 7h- 8h). Thời điểm ánh sáng mặt trời dễ chuyển hóa vitamin D sẽ dễ dàng hấp thu nhất. Đồng thời, không nên uống canxi trước khi ăn để tránh việc ảnh hưởng tới dạ dày.

nên uống Canxi ngay ngay sau bữa ăn để hấp thu tốt nhất

Vì vậy nên uống canxi trong hoặc ngay sau ăn sáng để hấp thu canxi tốt nhất. Các bạn có thể vừa ăn, vừa ngồi tắm nắng, vitamin D từ ánh mặt trời sẽ giúp hỗ trợ tổng hợp canxi, hấp thu vào cơ thể tối đa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể uống canxi sau bũa trưa. Vì mỗi ngày,  một người trưởng thành cần khoảng 1000mg canxi. Mỗi lần chỉ bổ sung tối đa 500mg, dù uống nhiều hơn cũng không thể hấp thu. Dp đó, bạn có thể chia làm 2 lần uống trong ngày.

Bạn không nên uống canxi vào buổi tối. Vì cơ thể ít vận động, chúng ta sẽ đi ngủ 8 tiếng làm quá trình đào thải canxi qua nước tiểu giảm, Nước tiểu ứ đọng ở thận làm tăng nguy cơ sỏi thận, sỏi niệu quản.

Uống Canxi bao nhiêu là đủ?

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng và của WHO, nhu cầu canxi sẽ thay đổi tùy vào từng lúa tuổi và giai đoạn phát triển của cơ thể. Cụ thể:

Trẻ em 0-5 tuổi: Cần 400-800mg/ngày

Từ 11 – 24 tuổi: Cần 1200 mg /ngày.

Người lớn 24 – 50 tuổi: Cần 800mg – 1000mg /ngày.

Phụ nữ có thai, cho con bú, người cao tuổi: Cần 1200 mg – 1500 mg /ngày.

Nhu cầu Canxi
Nhu cầu Canxi thay đổi theo từng lứa tuổi và giai đoạn phát triển

 

Uống canxi sao cho đúng cách?

  1. Bổ sung đủ lượng Ca, ko bổ sung quá nhiều hoặc quá ít:  Việc bổ sung Calci quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch và sỏi thận.
  2. Bổ sung Calci kèm theo Vitamin D, MK7: Calci được hấp thu ở ruột nhờ vitamin D. Ngoài ra các nghiên cứu mới cho tahays Vitamin k2 hay MK7 giúp Calci được vận chuyển đến xương, loại bỏ Calci lắng đọng ở mạch máu. Do đó, bổ sung Vitamin D và K2 là bắt buộc để đảm bảo Calci các bạn uống vào được hấp thu.
  3. Tập thể dục: giúp tăng quá trình tạo xương và giảm lắng đọng ở thận giảm nguy cơ tạo sỏi.
  4. Uống với nhiều nước:

Không uống canxi cùng lúc với thuốc sắt, sữa sẽ làm cản trở quá trình hấp thu canxi.

tập luyện giuaps canxi hấp thu tốt hơn và giiamr nguy cơ sỏi thận

MAGIE-D CALCIUM MK7- Công thức vàng cho hấp thu Canxi tối ưu.

Viên uống MAGIE-D CALCIUM MK7 với thành phần Nano Canxi carbonat và Canxi tảo biển đỏ dễ hấp thu, ít lắng đọng, không gây táo bón. Tổng hàm lượng Calci đạt 239.5mg/viên.

MAGIE-D CALCIUM MK7 mang đến công thức toàn diện cho hấp thu Canxi tối đa với Vitamin D3, vitamin K2 cùng tỷ lệ vàng Canxi- Photpho- Magie, Collagen type I, bổ sung và hỗ trợ hấp thu calci tối ưu và tăng hình thành xương mới, giảm hủy xương, giúp xương và răng chắc khỏe. Giúp phòng ngừa cói xương ở trẻ em và phòng loãng xương ở người cao tuổi.

Viên uống MAGIE-D CALCIUM MK7 hỗ trợ bổ sung Canxi cho các đối tượng cần bổ sung Canci và vi chất như người bị loãng xương, xốp xương, tê bì do thiếu Calci, trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú, người cao tuổi.

Magie-D Calcium Mk7- bổ sung canxi tối ưu từ tảo biển đỏ, không lắng cặn, không táo bón

Magie-D Calcium MK7- bổ sung canxi từ tảo biển đỏ, không lắng đọng, không táo bón

Bổ sung Canxi ngừa loãng xương ở người cao tuổi

5 loại thực phẩm giàu canxi nhất chuyên gia khuyên dùng

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *