Hướng dẫn bổ sung Calci không nóng trong, táo bón?

Đánh giá post

Một số trường hợp uống canxi bị nóng trong, táo bón. Vậy uống canxi có nóng không, và làm sao để hạn chế nóng trong, táo bón khi uống canxi?

1.Uống Canxi có nóng không?

Bản chất canxi không nóng. Có nhiều người sử dụng canxi không có gặp hiện tượng mụn đỏ, ợ nóng, táo bón hay mẩn ngứa khắp người. Nhưng sẽ có một bộ phận người gặp vấn đề này. Nếu bạn thuộc đối tượng có cơ địa nóng trong, cơ địa hay bị táo bón, có bệnh lý dạ dày đại tràng thì đây là một trong những nguyên nhân đấy. Một số nguyên nhân khác như chế độ ăn thiếu chất xơ, không bổ sung đủ nước hay nội tiết tố không ổn định cũng gây ra triệu chứng trên.

Uống nhiều nước khi uống canxi  giúp hạn chế nóng trong, táo bón

2. Nguyên nhân gây hiện tượng nóng trong, táo bón khi uống Canxi

Tình trạng uống Canxi bị nóng trong, nổi mụn, mẩn ngứa không quá phổ biến và thường do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

  • Cơ địa dễ bị nóng trong, táo bón
  • Người mắc bệnh dạ dày, đại tràng
  • Không ăn đủ thực phẩm giàu chất xơ
  • Uống ít nước, lượng chất lỏng đưa vào cơ thể không đủ 2.5 – 3l/ngày.
  • Người có nội tiết tố thay đổi đột ngột.
  • Ít vận động, tập luyện khi uống canxi

9 hướng dẫn uống Canxi không táo bón, nóng trong

1. Uống Canxi đúng và đủ nhu cầu

Không bổ sung quá nhiều hoặc quá ít: Tùy theo nhu cầu theo độ tuổi và chế độ ăn để bạn bổ sung Canxi. Việc bổ sung Canxi quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch và sỏi thận.

2. Uống Canxi đúng cách là kèm theo Vitamin D, MK7:

Canxi được hấp thu ở ruột nhờ vitamin D. Ngoài ra các nghiên cứu mới cho thấy Vitamin k2 hay MK7 giúp Calci được vận chuyển đến xương, loại bỏ Calci lắng đọng ở mạch máu. Do đó, bổ sung Vitamin D và K2 là bắt buộc để đảm bảo Calci các bạn uống vào được hấp thu.

3. Tìm hiểu kỹ về thành phần, hàm lượng khi lựa chọn  viên uống Canxi

Điều các bạn cần chú ý khi lựa chọn các sản phẩm bổ sung Calci đó là:

3.1.Hàm lượng Canxi nguyên tố (Calcium) là bao nhiêu?

Hàm lượng canxi nguyên tố ở các loại canxi là khác nhau. Cụ thể:

  • Canxi Carbonate chứa 40% canxi nguyên tố.
  • Canxi Citrate chứa 21 % canxi nguyên tố.
  • Canxi  tảo biển chứa 30% canxi nguyên tố,
  • Canxi Gluconat chứa 10% canxi nguyên tố

Ngoài ra, Canxi tảo biển, canxinano là loại Canxi dễ hấp thu, hạn chế lắng cặn, không gây táo bón, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch, sỏi thận.

Tìm hiểu kĩ thành phần và ưu điểm của viên uống bổ sung Canxi

3.2. Canxi cần bổ sung kèm Vitamin D3, Mk7, Magie, Photpho, Collagen type 1

Các nghiên cứu đã cho thấy, chỉ bổ sung Canxi đơn độc sẽ chỉ hấp thu được 10-15% hàm lượng Canxi. Khi kèm theo Vitamin D, Photpho, Magie, Canxi được hấp thu đến 40%.

Do đó, sản phẩm chứa Canxi kèm theo vitamin D, Mk7, Magie, Photpho sẽ đảm bảo việc hấp thu Canxi tối đa, giảm đào thải Canxi qua thận và tiêu hóa. Do đó hạn chế các nguy cơ táo bón, sỏi thận.

4. Mỗi lần chỉ uống tối đa 500mg Canxi

Cơ thể chỉ có thể hấp thu tối đa 500mg Canxi trong mỗi lần uống. Do đó, nếu bạn uống nhiều hơn cũng ko thể hấp thu. Lượng canxi dư thừa bị đảo thải quá nhiều qua đường tiêu hóa cũng dẫn đến tình trạng phân cứng, khô khi đại tiện

5. Tập thể dục

Vận động và tập luyện giúp tăng quá trình tạo xương và giảm lắng đọng ở thận giảm nguy cơ tạo sỏi, tăng nhu động ruột làm giảm nguy cơ táo bón. 

Tập thể dục thường xuyên giúp xương chắc khỏe

6. Uống với nhiều nước

Uống nhiều nước sẽ giúp tăng chuyển hóa và hấp thu Canxi. Đồng thời giảm lắng đọng ở thận, phòng ngừa sỏi thận, sỏi niệu quản.

Uống canxi với nhiều nước giảm nguy cơ sỏi thận

7 .Uống canxi đúng thời điểm

Chỉ uống Calci vào buổi sáng và trưa để đảm bảo hấp thu. Ánh nắng buổi sáng giúp chuyển hóa vitamin D rất có lợi cho việc hấp thu Canxi. Nếu uống Calci vào buổi tối,cơ thể ít vận động sẽ làm tăng nguy cơ táo bón và lắng đọng ở thận.

Nên uống Canxi trong hoặc ngay sau bữa ăn. Canxi hấp thu cùng lúc với thức ăn. Do đó, uống Canxi trong hoặc ngay sau khi ăn để hấp thu tốt nhất.

8. Không uống Canxi sau bữa ăn quá mặn hoặc nhiều chất đạm

Theo các chuyên gia, Canxi và natri trong muối có sự cạnh tranh cao trong quá trình tái hấp thu. Lượng natri cao làm giảm quá trình tái hấp thu Canxi ở ống thận, từ đó Canxi bị thải qua đường nước tiểu.

Khi ăn nhiều đạm, lượng Canxi trong xương sẽ suy giảm mạnh. Đồng thời, nồng độ Protein cao làm tăng quá trình đào thải canxi qua nước tiểu.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng khi bạn ăn gấp đôi lượng protein, lượng canxi bị mất qua nước tiểu của bạn tăng 50%. Điều này không chỉ làm tăng mất canxi xương mà còn làm tăng nguy cơ sỏi thận lên tới 250%.

9. Không uống Canxi cùng trà xanh

Không nên uống canxi và trà xanh cùng lúc hoặc trong khoảng thời gian quá gần vì tanin trong trà là rào cản cho quá trình hấp thu canxi. Lượng Canxi không hấp thu cùng tanin đắng chát làm phân rắn. gây táo bón.

MAGIE-D CALCIUM MK7- Công thức vàng cho hấp thu Canxi tối ưu.

Viên uống MAGIE-D CALCIUM MK7 với thành phần Nano Canxi carbonat và Canxi tảo biển đỏ dễ hấp thu, ít lắng đọng, không gây táo bón. Tổng hàm lượng Calci đạt 239.5mg/viên.

MAGIE-D CALCIUM MK7 mang đến công thức toàn diện cho hấp thu Canxi tối đa với Vitamin D3, vitamin K2 cùng tỷ lệ vàng Canxi- Photpho- Magie, Collagen type I, bổ sung và hỗ trợ hấp thu calci tối ưu và tăng hình thành xương mới, giảm hủy xương, giúp xương và răng chắc khỏe. Giúp phòng ngừa cói xương ở trẻ em và phòng loãng xương ở người cao tuổi.

Viên uống MAGIE-D CALCIUM MK7 hỗ trợ bổ sung Canxi cho các đối tượng cần bổ sung Canci và vi chất như người bị loãng xương, xốp xương, tê bì do thiếu Calci, trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú, người cao tuổi.

Magie-D Calcium Mk7- bổ sung canxi tối ưu từ tảo biển đỏ, không lắng cặn, không táo bón

Bổ sung Canxi ngừa loãng xương ở người cao tuổi

5 loại thực phẩm già canxi nhất chuyên gia khuyên dùng

Bổ sung Canxi phòng tránh sớm bệnh xương khớp chuẩn chuyên gia
Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *