NGƯỜI THOÁI HÓA CỘT SỐNG CỔ NÊN TRÁNH ĂN THỰC PHẨM NÀO?

Đánh giá post

Thoái hóa cột sống cổ là bệnh lý ngày càng phổ biến và có xu hướng trẻ hóa. Chế độ dinh dưỡng tốt có ý nghĩa không nhỏ với điều trị. Đặc biệt, thoái hóa cột sống cổ nên ăn kiêng gì để không làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. Đó là điều mà người bệnh nào cũng phải biết và thực hiện.

1.Muối

Muối làm tăng khả năng đào thải Calci qua nước tiểu. Điều này không tốt cho xương. Người thoái hóa cột sống nên kiêng ăn nhiều muối.

Do đó, nếu bạn đang mắc bệnh thoái hóa cột sống cổ, hãy giảm lượng muối trong khẩu phần ăn hằng ngày. Nên ăn nhạt. Tránh ăn các thực phẩm giàu muối như đồ hộp, dưa muối, cà muối, thịt xông khói…

2.Mỡ và các món chiên xào

Thoái hóa cột sống cổ không nên ăn thức ăn nhiều dầu mỡ. Thịt mỡ và các món ăn chiên xào chứa nhiều acid béo không no, làm hẹp và xơ vữa lòng mạch. Do đó, cản trở dòng máu lưu thông đến nuôi dưỡng cột sống cổ. 

Ngoài ra, các sản phẩm này còn gây tăng cân không kiểm soát, thúc đẩy quá trình viêm của bao khớp. Những điều này đều không tốt với bệnh thoái hóa cột sống cổ.

3.Bánh kẹo và đồ ngọt

Bánh kẹo và đồ ngọt là thực phẩm người thoái hóa cột sống phải hạn chế tối đa. Bánh kẹo, đồ ngọt như nước có gas…đều gây tăng đường huyết, tăng dự trữ mỡ. Đây là thủ phạm gây tăng cân hàng đầu. Việc thừa cân, béo phì sẽ làm tăng áp lực lên đĩa đệm và sụn khớp, thúc đẩy nhanh quá trình thoái hóa.

4.Thịt có màu đỏ

Các loại thịt đỏ chứa nhiều acid uric và các chất béo không no. Làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout. Ngoài ra, còn làm trầm trọng tình trạng viêm gân và bao khớp. 

Thoái hóa cột sống nên ăn hạn chế thịt bò, thịt vùng đùi, thịt chó và tôm cua. Thay vào đó bạn nên tăng lượng thịt ức gà, thịt lợn, cá,… hoa quả và rau xanh.

5.Rượu bia và các chất kích thích

Rượu bia và các chất kích thích được khuyến cáo hạn chế sử dụng trong bệnh lý xương khớp. Các sản phẩm này ức chế hấp thu calci và vitamin, tăng đào thải calci qua nước tiểu. Ngoài ra, chúng thúc đẩy phản ứng viêm của gân cơ và thần kinh, phá hủy ổ khớp. 

Trên đây là các thực phẩm mà người thoái hóa cột sống không nên dùng. Bạn hãy nhớ rằng dinh dưỡng hợp lý kết hợp tập luyện khoa học là chìa khóa vàng để cơ thể khỏe mạnh và kiểm soát bệnh thoái hóa cột sống.

Xem thêm tại http://vuongthaokiencot.vn

TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG CỦA BỆNH THOÁI HÓA CỘT SỐNG ĐỐI VỚI NGƯỜI CAO TUỔI

THOÁI HÓA CỘT SỐNG CỔ- BIẾN CHỨNG NẶNG NỀ NẾU KHÔNG ĐIỀU TRỊ ĐÚNG CÁCH

 ĐIỀU TRỊ GAI CỘT SỐNG THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH?

 

Ngày viết:

One thought on “NGƯỜI THOÁI HÓA CỘT SỐNG CỔ NÊN TRÁNH ĂN THỰC PHẨM NÀO?

  1. Pingback: Tạm biệt thoái hóa cột sống chỉ sau 1 tháng dùng Vương Thảo Kiện Cốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *